ทำให้ * วิธี * วาฟเฟิลที่ดีขึ้นโดยการหลีกเลี่ยงข้อผิดพลาดทั่วไปเหล่านี้

เรารู้ว่าคุณคิดอย่างไร: Waffles! ยากแค่ไหน ที่ จะสกรูขึ้น? ดีฟัง: มีจำนวนมากที่อาจผิดพลาดกับ frisbee fluffy griddled และทองเหล่านี้ เราได้พูดคุยกับ อร่อย ห้องครัวทดสอบเพื่อระบุสิ่งที่คนทั่วไปทำเลอะเทอะเมื่อทำวาฟเฟิลตอนเช้าวันอาทิตย์ที่ล้าสมัย อย่าทำอาหารมื้อเย็นแบบคลาสสิกนี้ – เราจะดู [หมายเหตุบรรณาธิการ: TREE CREEPY? ฮ่า ๆ].

1. ไม่อ่านสูตร

ใช่กางเกงสมาร์ทคุณควรอ่านสูตรเสมอ เต็ม ก่อนที่จะพยายามปรุงอาหาร แต่สิ่งสำคัญอย่างยิ่งคือ บางสูตรเรียกยีสต์พิสูจน์อักษร, ซึ่งใช้เวลาอย่างน้อยแปดชั่วโมง ในกรณีนั้น, คุณจะต้องผสมแป้งในคืนก่อน คุณวางแผนที่จะทำวาฟเฟิล เอดิเตอร์อาวุโสคริสมอโมร็อกโกจำได้ว่าเป็นครั้งแรก (ครั้งสุดท้าย) ที่เขาทำผิดพลาด: “ฉันไม่รู้ว่าพวกเขาต้องการหลักฐานค้างคืนจนกว่าฉันจะออกไปที่เคาน์เตอร์น้ำเชื่อม” อุ่ย.

yeasted น้ำตาลเนย-วาฟเฟิล

ทำปะทะกับวาฟเฟิลยีสต์ในคืนก่อนหน้านี้ – ต้องพิสูจน์ ภาพ: Marcus Nilsson

2. ไม่ทำให้แป้งแตก

ไม่ว่าจะเป็นวาฟเฟิลของคุณจะถูกยีสต์หรือไม่กุญแจสำคัญในการประสบความสำเร็จคือเนื้อเนียนนุ่มไม่หนาแน่นและอ่อนเปียก (เราไม่ได้ทำแพนเค้กไว้ที่นี่). คุณสามารถแบ่งเบาแป้งได้ 2 วิธี. เป็นครั้งแรก, คุณสามารถแยกไข่แดงและไข่ขาว ตีคนผิวขาวให้เป็นเนื้อฟองแล้วค่อยๆพับไว้ในส่วนที่เหลือของส่วนผสม. หรือ, คุณสามารถแส้ครีมไม่หวานและพับที่มาทั้งสองวิธีใช้มือที่บอบบางเพื่อที่จะไม่ยุบผิวขาวหรือวิปปิ้งครีม ส่งผลให้เกิดแป้งที่มีน้ำหนักเบาและมีชีวิตชีวา แต่ไม่รวยเกินไป.

3. ใช้แป้งที่ไม่ถูกต้อง

ในขณะที่การตอกพื้นผิวที่เหมาะสำหรับวาฟเฟิลเป็นเกมที่ยากจะอธิบายได้มีการใช้แป้งที่มีโครงสร้างโปรตีนมากเกินไป นี้ช่วยลดแป้งขนมปังซึ่งเป็นที่ดีสำหรับก้อนเคี้ยว แต่หนักเกินไปสำหรับวาฟเฟิล ด้านหลังพลิกวาฟเฟิลไม่ได้เป็นแป้งที่ละเอียดอ่อนเป็นขนมอบทำให้แป้งขนมอบดีเกินไปสำหรับงาน. AP เก่าดีหรืออเนกประสงค์แป้งเป็นที่ที่มันที่. ถ้าคุณต้องการโรยในช้อนโต๊ะหรือสองของแป้ง buckwheat หรือข้าวไรท์สำหรับการเพิ่มความหลงใหลบ๊องให้ไปสำหรับมัน ถ้าคุณต้องการใช้ส่วนผสมที่ซื้อจากร้านค้า … อย่างน้อยก็ให้สัญญาว่าคุณจะได้รับน้ำเชื่อมเมเปิ้ลที่แท้จริง.

คมชัดวาฟเฟิล
Alex Lau

วาฟเฟิลเหล่านี้เป็นกรอบและปุย พวกเขาทำมันได้อย่างไร? ภาพ: Alex Lau

4. ห้ามรีดเหล็ก

อย่าปล่อยให้ปะทะที่ดีไปเสียโดยการสูญเสียมันไป wafflemaker. แม้เตารีด nonstick สามารถทำอะไรกับน้ำมันหล่อลื่น. ในขณะที่คุณสามารถท่อลงด้วยสเปรย์การปรุงอาหาร nonstick เราชอบ กระจายเนยเล็ก ๆ บนและระหว่างร่อง ก่อนตักใส่แป้ง เนยช่วยในการทำให้เป็นสีน้ำตาลและอ๋อรสชาติดีกว่ามาก.

5. เชื่อมั่น Wafflemaker

“คุณจะปล่อยให้เครื่องที่ถูกทิ้งไว้ข้างหลังตู้เก็บอาหารของคุณเป็นเวลาเจ็ดปีบอกคุณเมื่อวาฟเฟิลทำอาหาร?” ถามโมร็อกโก จุดยอดเยี่ยม ใช้จมูกและตาของคุณเพื่อตรวจสอบเมื่อทำวาฟเฟิลทำอาหาร พวกเขาควรจะมีกลิ่นหอมและโอชะและ แน่นอนควรมีสีเล็ก ๆ น้อย ๆ กับพวกเขา. ไม่เพียง แต่การปรุงอาหารให้มีสีน้ำตาลทองให้เนื้อสัมผัสที่ดีขึ้นจะเพิ่มรสชาติ ในขณะที่สัญลักษณ์ “ding!” อาจเป็นส่วนหนึ่งของความสนุกสนานไม่ให้มันกำหนดเวลาทำอาหารวาฟเฟิล ‘.

แฮมและชีสวาฟเฟิล
Romulo Yanes

อาหารเช้าสำหรับมื้อค่ำไม่จำเป็นต้องหวาน ภาพ: Romulo Yanes

6 จะหวานพิเศษ

วาฟเฟิลสำหรับมื้อค่ำ? ทำไมไม่?! ถึงแม้ว่าพวกเขาจะยอมรับว่าพบบ่อยที่สุดภายใต้ภูเขาของวิปปิ้งครีมและผงซักฟอกของน้ำตาลผง แต่ก็ไม่มีเหตุผลที่คุณจะไม่สามารถไปได้ เต็มรูปแบบเกี่ยวกับเผ็ดกับวาฟเฟิลของคุณ. ในความเป็นจริงบางอย่าง บริติชแอร์เวย์ พนักงานชอบวาฟเฟิลของพวกเขาในเค็มกล่าวว่า “อย่าให้ฉันเริ่มต้นใช้ชิปช็อกโกแลต” Brad Leone ผู้จัดการห้องทดสอบ (ถ้าคุณทำตามเส้นทางช็อกโกแลตเราชอบรุ่นนี้มาก) โมร็อกโกอ้างอิงสูตรนี้สำหรับวาฟเฟิลแฮมและชีสเป็นข้อบ่งชี้ที่ดีว่าแป้งวาฟเฟิลที่หลากหลายมากจริงๆคืออะไร Add-ins อื่น ๆ ที่จะลอง? สับผักคั่วสับเนื้อหมูหั่นฝอยหรือไก่โรยไก่สมุนไพรสดและหัวหอมผัดกระเทียมกระเทียมและ / หรือหอมแดง ตอนนี้เลิกยุ่งเหยิงไปรอบ ๆ แล้วและเอ่อ … คุณก็รู้.

คุณพร้อมสำหรับสิ่งเหล่านี้แล้ว: วาฟเฟิลกรอบ

วาฟเฟิลกรอบ 4 ส่วนผสม