ปริญญาโท ผัดโดยหลีกเลี่ยงข้อผิดพลาดทั่วไปเหล่านี้

แค่ไหน คือ มันเกี่ยวกับการเอาออกผัด? พวกเขากำลังปรุงสุกอย่างดีอยู่เสมอ – ไม่มีผักดิบ แต่ไม่มีคนที่อ่อนนุ่มหรือเปียกโชกอย่างใดอย่างหนึ่ง พวกเขาพอใจโดยไม่หนัก มีรสเค็มรวมรสเค็มเปรี้ยวและหวานในความสามัคคีที่สมบูรณ์แบบ นี่เป็นข่าวดี: คุณไม่จำเป็นต้องสั่งอาหารอร่อย ๆ ใช้เคล็ดลับบางอย่างจากห้องครัวทดสอบของเราและปรุงอาหารที่ดีที่สุด stir-fry- ทั้งหมดที่คุณต้องทำคือหลีกเลี่ยงข้อผิดพลาดทั่วไปเหล่านี้.

1. ใช้ผิดพลาด

“คุณควรใช้กระทะ” ริกมาร์ติเนซกล่าว, บริติชแอร์เวย์‘s บรรณาธิการอาหารร่วมและคนรักของทุกสิ่งผัด ที่กล่าวว่าเราได้รับมัน: ทุกคนไม่ได้มีพื้นที่สำหรับตู้กระถางพิเศษแบบไม่ จำกัด และกระทะ ถ้าคุณไม่ได้เป็นเจ้าของกระทะให้ใช้กระทะสแตนเลสที่ใหญ่ที่สุดที่คุณมีอยู่ คุณต้องการพื้นที่ผิวมากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ให้ไปที่ความกว้างมากกว่าความลึก อลูมิเนียมกระทะจะค่อยๆค่อยๆเผาผลาญอาหารเมื่อต้องมีอุณหภูมิสูง เหล็กหล่อจะร้อนและอุ่นขึ้นซึ่งเป็นสิ่งที่ดีสำหรับคนผัด แต่มันหนักเกินไปที่จะเขย่าและโยนซึ่งเป็นส่วนสำคัญของกระบวนการทำอาหาร.

2. ใช้น้ำมันที่ไม่ถูกต้อง (หรือห้ามพระเจ้าเนย)

สิ่งที่ร้อนขึ้นอย่างมากเมื่อคุณผัด ตั้งตัวเองขึ้นเพื่อความสำเร็จโดยการปรุงอาหารด้วยไขมันที่สามารถใช้ความร้อน บางส่วนของน้ำมันที่เราชื่นชอบสำหรับผัดคือคาโนลา, ผัก, อะโวคาโดและ grapeseed ซึ่งทั้งหมดมีจุดควันสูง หลีกเลี่ยงน้ำมันมะกอกน้ำมันหล่อลื่นที่ละเอียดอ่อน (เช่นน้ำมันถั่ว) หรือเนยซึ่งจะเผาผลาญควันและกลายเป็นหืนได้อย่างรวดเร็ว.

กวน fried greens
Alex Lau

ผัดกะหล่ำปลีกับเบคอน ภาพ: Alex Lau

3. การใส่กระทะ

หนึ่งนี้ไปจับมือกับความผิดพลาดก่อนหน้านี้ สำหรับเนื้อสัตว์ที่ปรุงสุกอย่างสมบูรณ์เต้าหู้เทมเป้และ / หรือผักคุณต้องการให้แน่ใจว่ากระทะไม่หนาแน่น ถ้าคุณเพิ่มส่วนผสมมากเกินไปในครั้งเดียวพวกเขาจะทับซ้อนกันและอบไอน้ำมากกว่าsautéทำให้พวกเขายางหรือเปียก “ปรุงอาหารแต่ละส่วนผสมแยกกัน,Martinez แนะนำไม่เพียง แต่นี้มั่นใจได้ว่าคุณจะไม่กองมากเกินไปในกระทะในครั้งเดียว แต่ยังจะบัญชีสำหรับเวลาการปรุงอาหารที่แตกต่างกันแทนการผัดหมูพื้นแครอทสับบะหมี่โซบะปรุงสุกและ หั่นฝอยทั้งหมดในครั้งเดียวเพิ่มใน batches เมื่อส่วนผสมแต่ละปรุงสุกเพื่อความสมบูรณ์เอาออกจากกระทะเพิ่มน้ำมันมากขึ้นถ้าจำเป็นและย้ายไปยังหน้าถัดไป.

4. ตัดส่วนผสมของคุณใหญ่เกินไปหรือหนา

ผัดมันฝรั่งเป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมสำหรับสัปดาห์ก่อนเพราะพวกเขากำลังรวดเร็วซึ่งหมายความว่าส่วนผสมของคุณควรปรุงขึ้นในพริบตาเนื่องจากความร้อนสูง (ในขณะนั้น) ตั้งตัวเองสำหรับการปรุงอาหารอย่างรวดเร็วโดยการหั่นผักของคุณเป็นชิ้นเล็ก ๆ และบางทีแม้แต่ตราไว้หุ้นอาหารพวกเขาโดยการต้มหรือนึ่ง ผักบางอย่างเช่นถั่วหิมะหรือ scallions ไม่จำเป็นต้องเริ่มต้นหัว แต่ผักราก woodier เช่นแครอทหรือ turnips จะได้รับประโยชน์จากการตราไว้หุ้นละสุก คุณต้องการให้ผักขัง แต่ไม่ดิบ หากคุณรวมเนื้อสัตว์ไว้ในผัดให้เลือกการตัดขวา เนื้อบาง ๆ ของเนื้อนุ่มจะปรุงได้เร็วกว่าตัวอย่างเช่นเนื้อสเต็กหนา ๆ.

5. ไม่ใช้ความร้อนสูงเพียงพอ

“เรา [ใน บริติชแอร์เวย์ ห้องครัวทดสอบ] ไม่ค่อยบอกพ่อครัวที่บ้านไปตลอดทางเมื่อมันมาถึงความร้อน “มาร์ติเนกล่าวว่านี่คือข้อยกเว้นถ้าคุณกำลังใช้น้ำมันที่เหมาะสมกระทะด้านขวาและมีของคุณ สถานที่ ทั้งหมดพร้อมที่จะไปไม่จำเป็นต้องกังวลเกี่ยวกับการปรุงอาหารผ่านความร้อนสูง ปล่อยให้เปลวไฟเหล่านั้นเลียที่ด้านข้างของกระทะและเก็บส่วนผสมไว้ตลอดเวลาด้วยการผสมด้วยช้อนไม้และเขย่ากระทะ ทันทีที่สุกอาหารให้นำออกจากกระทะหรือกระทะและเลื่อนไปยังรายการถัดไปซึ่งแต่ละชิ้นควรใช้เวลาเพียงไม่กี่วินาทีถึงหนึ่งนาที.

เต้าหู้ yum-yum ข้าวชาม
Alex Lau

เต้าหู้ยำ – ยำข้าวชาม ภาพ: Alex Lau

6. ปรุงรสเนื้อสัตว์และผักของคุณเร็วเกินไป

คุณรู้ไหมว่าเรามักจะบอกให้คุณทำอะไรที่ต้นฤดูและบ่อยครั้ง อย่าทำในผัด เกลือจะทำงานกับคุณและดูดความชื้นออกจากอาหาร ส่งผลให้ผักที่เปียกชุ่มไม่กรอบและสีเหลืองทองผักสีเทาเนื้อสุก นี้ไม่ได้หมายความว่าคุณควรจะกินผัดหอม แต่ที่นำเราไปสู่ความผิดพลาดครั้งสุดท้ายของเรา: ขี้ขลาดเกินไปเมื่อมันมาถึงซอส.

7. ไม่สร้างซอสที่หนาพอ

ทุกคนต้องผัดซอสและมาร์ติเนซเป็นเรื่องเกี่ยวกับการสร้างรสชาติที่ยิ่งใหญ่และทำจากรอยขีดข่วน (เราไม่จำเป็นต้องบอกคุณให้คลอง “ซอสผัด” ขวด) ใช่หรือไม่? ทุกผัดต้องมีรสชาติดังต่อไปนี้: อูมาหวานเปรี้ยวขมเค็มและขี้ขลาด วิธีที่ดีที่สุดในการตีโน้ตทั้งหมดนี้คือซอสฆาตกร นี่คือสิ่งที่ลงไปในซอสพื้นฐานของ Martinez: อะโรเมติกส์เช่นตะไคร้กระเทียมขิงกระเทียมและมะกรูด น้ำปลา; น้ำมะนาวสด และความร้อนบางส่วนในรูปแบบของ chiles สด, ศรีราชา, gochujang หรือ sambal และอย่าลืม deglaze กระทะของคุณ! การเพิ่มสาดของของเหลวเช่นเหล้าองุ่นสต็อกไวน์เบียร์หรือกะทิจะช่วยยกเศษกระป๋องสีน้ำตาลทองออกจากกระทะ พวกเขาเพิ่มรสชาติให้กับซอสของคุณดังนั้นอย่าข้ามขั้นตอนนี้และใช้น้ำเพียงอย่างเดียวถ้าคุณไม่มีมือข้างต้นอยู่ในมือ.

เมื่อซอสที่มีความสมดุลในรสชาติเทลงบนส่วนผสมสุกและโยนเพื่อรวม Martinez ให้คำแนะนำในการเพิ่มอาหารกลับไปที่กระทะร้อน มันควรจะอบอุ่นพอที่จะไม่จำเป็นต้องได้รับการอุ่นซึ่งอาจทำให้สุกมากเกินไปเนื้อและผัก อย่าลืมจบด้วยการอาบน้ำของผักใบเขียวสดที่สับ!

ตอนนี้ได้รับผัดกับเหล่านี้ 17 สูตร! #### ลูกเต๋าผักเหล่านั้นเช่นโปร:

ลูกเต๋าหัวหอมในเวลาไม่แบน