Souffle ทุกวัน

สูตร: สูตรของมอลลี่สำหรับSoufflé Cheese Classic

Souffléได้รับการลงโทษที่ไม่ดี มันเศร้าจริงๆ ไปดูที่ไหนสักแห่งและคุณจะเห็นว่าฉันหมายถึงอะไร ทุกที่ที่คุณเปิดอยู่มีสถานการณ์ที่มึนงงและดูมัว Souffléเป็นเรื่องยาก Souffléจู้จี้จุกจิก Souffléจะยุบตัวถ้าคุณมองผิด จากเสียงของมันคุณจะคิดว่าการทำsouffléเป็นเรื่องเลวร้ายเป็นภาวะโลกร้อน ส่วนที่เศร้าที่สุดก็คือถ้าไม่ใช่สำหรับผู้หญิงคนหนึ่งฉันคงจะยังคงเชื่อทุกอย่าง หรือผู้หญิงสองคนจริงๆถ้าคุณนับไว้.

ฉันเติบโตขึ้นมาในครอบครัวของพ่อครัวตัวยง แต่ก็ไม่มีอาหารsouffléที่จะเห็น ฉันเห็นพวกเขาบางครั้งในนิตยสารที่เพิ่มขึ้นในที่ดีพัฟที่อุดมสมบูรณ์จากขอบเขตเซรามิกของอาหารของพวกเขา พวกเขาได้รับความนิยมอย่างแน่นอนนกยิงที่ต่ำต้อยที่สุดในสวรรค์ฉันคิดเสมอว่าจ้องที่หน้านี้ แต่ดูเหมือนคนอื่นไม่ใช่แค่ของฉัน สำหรับสิ่งหนึ่งที่พวกเขาจะต้องเป็นสาปเกือบเป็นไปไม่ได้ที่จะทำให้ – วิธีที่พวกเขาข้ามแรงโน้มถ่วงที่ผ่านมาเช่นนั้นราวกับว่าพองด้วยปั๊มยางหรือยกกับแจ็ค ครอบครัวของฉันเป็นพาสต้าและสลัดและไก่ย่างแบบฝูงชน Souffléไม่ได้แม้แต่บนเรดาร์ Souffléสำหรับคนอื่น.

คนอื่นไม่ใช่คนที่ฉันคิดว่าจะเป็นเช่นนั้น ฉันไม่ทราบเกี่ยวกับคุณ แต่เมื่อฉันคิดsouffléฉันมักจะจินตนาการ waiters ใน aprons แป้ง แน่นอนฉันไม่ได้คาดหวังที่จะหาsouffléที่โต๊ะครอบครัวของฉัน workaday เจ้าภาพเด็กผู้หญิงสี่คนและลูกสุนัขลาบราดอร์ซนเมื่อฉันเรียนที่ปารีสในช่วงต้นปีของฉันของวิทยาลัย.

มารดาแม่ของฉันเป็นรูปแบบที่นักเรียนคิดถึงคิดฝัน เธอเป็นผู้หญิงที่น่ารักและสง่างามด้วยเสียงแหลมและวิธีที่น่าประทับใจกับเตา เมื่อมันเกิดขึ้นเธอก็เป็นชาวฝรั่งเศสที่เทียบเท่ากับพนักงานขายทัปเปอร์แวร์ เธอทำงานให้กับ บริษัท ที่ทำแม่พิมพ์ทำซิลิโคนและใช้เวลาหลายวันในการเดินทางไปยังบ้านและงานเลี้ยงน้ำชาต่างๆซึ่งแสดงให้เห็นถึงการใช้ผลิตภัณฑ์ที่ไม่เหมือนใคร (Nonstick! Easy to clean!).

เป็นส่วนหนึ่งของข้อตกลงที่จะเป็นเจ้าภาพให้กับฉันเป็นเวลาหกเดือนเธอต้องให้อาหารฉันถึงห้าวันต่อสัปดาห์ซึ่งหมายความว่าฉันมีความสุขที่แตกต่างจากการเพลิดเพลินกับ 120 มื้อที่โต๊ะของเธอ มันไม่ได้เกือบพอ.

บางคืนเราได้ทดลองใช้สูตรสำหรับการสาธิตของเธอ: tartlets ที่เต็มไปด้วยชีสแยมและชีสที่ผ่านการคาราเมล quiches ปรุงรสด้วยกระเทียมหอมและปลาแซลมอนรมควัน; หรือเนยเค้กจุดกับบิตโปร่งแสงของแอปเปิ้ล ในคืนที่มีความทะเยอทะยานน้อยเธอทำรายการโปรดที่ต่ำต้อย สปาเก็ตตี้กับซอสมะเขือเทศปลาทูน่ากระป๋องและหัวหอมและ tartiflette หม้อปรุงอาหาร Savoyard ซึ่งทำจากชีส Reblochon มันฝรั่งหัวหอมเบคอนและครีม บางครั้งเธอทำซุปผักแบบง่ายๆหรือไก่ที่มีกะหล่ำปลีดองซื้อจากร้านขายเนื้อที่อยู่ติดกันและมีกลิ่นหอมเบา ๆ กับไขมันหมู.

แล้วเธอทำsoufflé ในช่วงเวลาสัปดาห์ไม่น้อย.

ตอนที่ฉันเห็นมันโผล่ออกมาจากเตาอบอยู่ในกระโปรงเตาอบของเธอเป็นชัยชนะและดูเหมือนจะไม่มีน้ำหนักเป็นชัยชนะปีกของ Samothrace มันน่าประหลาดใจ: อ่อนโยน, ตัวสั่น, ชีสที่มีแอลกอฮอล์ เธอยกมันขึ้นไปบนโต๊ะราวกับว่ามันไม่ใช่อะไรที่พิเศษยิ่งกว่าแผ่นบาดแผล เด็ก ๆ ก็ยังใจอ่อนยังคงดูการ์ตูนอยู่บนโซฟา.

ที่จะบอกว่าฉันตะลึงไม่ได้ทำมันยุติธรรม ฉันคิดว่าฉันจะตายและไปสวรรค์, ปีนขึ้นไปที่นั่นพร้อมกับไข่ ฉันนั่งลงที่ที่ของฉันและจ้องมองsoufflé เมื่อเธอพุ่งกระโปรงที่ให้บริการเข้ากลาง – สองคน, ย้อนกลับไป, เพื่อไม่ให้ยุบตัว – มันปล่อยให้กระซิบพราก, ถอนหายใจ มันเป็นเสียงที่เมฆอาจทำให้ฉันคิดว่าถ้าคุณจะฉีกมันเป็นสอง เธอแบ่งsouffléหกวิธีและส่งแผ่นเสียงของกระเทียมลงบนโต๊ะกับเหยือก vinaigrette สำหรับ sauces ไล่รอบจานกับชิ้นของ baguette อบอุ่นยังคงเป็นหนึ่งในอาหาร loveliest ฉันเคยมี.

ซึ่งหมายความว่าแน่นอนว่าฉันต้องพยายามสร้างมันใหม่ทันทีที่ฉันกลับถึงบ้าน กลับมาที่อเมริกาและอพาร์ตเมนต์วิทยาลัยของฉันด้วยพรมเชือกและเตาไฟฟ้าที่ขรุขระเป็นเรื่องยาก แต่ฉันจะใช้ประโยชน์จากมันมากที่สุด ฉันจะทำsoufflé ปัญหาเดียวคือฉันได้ทิ้งฝรั่งเศสไว้โดยไม่ถามแม่บ้านของฉันสำหรับสูตรของเธอ ฉันเดาว่าฉันกำลังยุ่งอยู่กับการบรรจุกลมของ Camembert และบาร์ช็อกโกแลตลงในกระเป๋าเดินทางของฉัน มันสมบูรณ์ลื่นใจของฉัน แต่ในช่วงเวลาเช่นนี้ฉันได้พบว่ามีคนคอยเฝ้าดูอยู่เสมอ คุณเคยได้ยินเธอฉันแน่ใจ ชื่อของเธอคือ Julia Child.

ฉันไม่ได้เป็นเจ้าของตำรามากในช่วงเวลานั้น แต่เมื่อสองปีก่อนฉันจะคัดลอกแนวทางการปรุงอาหารจากชั้นวางหนังสือของพ่อแม่ (พวกเขามีสองชุดดังนั้นมันจึงไม่ใช่ขโมยไหวพริบโดยเฉพาะอย่างยิ่งอย่างไรก็ตามการกบฏก็ไม่เคยเศร้าชุดที่แข็งแกร่งของฉัน) ฉันรักชื่อของมัน: ดังนั้นผู้บังคับบัญชาเพื่อให้มั่นใจ นี่คือหนังสือที่สามารถสอนฉันได้ นี่คือหนังสือที่ทำอะไรได้บ้าง แม้แต่soufflé.

พระแม่มารีย์เด็ก ๆ ที่ใดก็ตามที่เธออยู่ ฉันหวังว่าเธอจะอยู่ที่นั่นพร้อมกับไข่ด้วย ชีสsouffléของเธอเป็นสูตรแรกที่ฉันพยายามและแม้ว่าฉันได้ dallied กับคนอื่น ๆ ก็เป็นคนที่ฉันมักจะกลับไป ฉันไม่สามารถแน่ใจได้ว่านี่เป็นเสียงของเธอหรือคำแนะนำของเธอ (อย่างเรียบง่าย) แต่เธอเป็นตัวอย่างที่เยี่ยมยอด ยิ่งไปกว่านั้นมันเป็นเรื่องง่าย ฉันจะไม่บอกคุณว่าsoufflésทำได้ง่ายเหมือนกับซีเรียลเย็น แต่ก็ตรงไปตรงมา ฉันไม่รู้หรอกว่าธุรกิจทั้งหมดของร้านซุปเปอร์ฟรุ๊ตอยู่ในสภาพดีขนาดไหนจึงยากที่จะเป็นนาย – เพราะฉันยังไม่มีใครให้ฉันลง พวกเขาควรอยู่ในรสนิยมของพ่อครัวทุกบ้านและฉันไม่ได้พูดอะไรเกี่ยวกับอะไรเลย.

souffléขั้นพื้นฐานประกอบด้วยสองส่วนคือฐานรสและไข่ขาวที่ตี ฐานมักจะเป็นซอสสีขาวที่ทำจากเนยแป้งและนมปรุงสุกด้วยกันที่ด้านบนของเตาจนครีมและหนา ในฐานนี้คุณจะเพิ่มไข่แดงสำหรับความร่ำรวยและรสเช่นเดียวกับเครื่องปรุงรส: เกลือ, ลูกจันทน์เทศและพริกหยวก (คุณยังสามารถเพิ่มพริก แต่ฉันชอบที่จะปล่อยให้มันออกเพื่อความบริสุทธิ์ของรสชาติและไม่ถูกล่อลวงเพื่อข้ามพริกหยวก: จะเพิ่มความลึกที่น่ารัก.) จากนั้นคุณแส้ไข่ขาวจนกว่าพวกเขาจะราบรื่นยอดแข็ง และคุณพับพวกเขาเบา ๆ ลงในฐานพร้อมกับชีสขูดหยาบบาง ฉันชอบGruyère แต่ชีสสไตล์สวิสใด ๆ จะอร่อยหรือคมเชดดาร์.

ในความร้อนของเตาอบฟองอากาศในไข่ขาววิปปิ้งจะขยายตัวทำให้มวลที่น่ารักทั้งหมดไต่ขึ้นไปบนฟ้า เมื่อsouffléกำลังเริ่มขึ้นก็ค่อนข้างเปราะบางดังนั้นจึงเป็นเรื่องสำคัญที่จะต้องไม่รบกวนด้วยการเปิดประตูเตาอบซึ่งจะทำให้อากาศเย็นลงได้ แทนที่จะทำตามที่ฉันต้องการ: เทแก้วไวน์นั่งบนโซฟาและอย่าแตะต้องประตูนั้นเป็นเวลาอย่างน้อย 20 นาที เป็นวิธีที่ดีกว่าทั้งsouffléและสำหรับคุณ คุณจะรู้ว่าอาหารมื้อเย็นพร้อมเมื่อsouffléเป็นสีน้ำตาลอย่างดีและได้พ่นนิ้วสองนิ้วเหนือขอบของจานของ.

จากนั้นถ้าคุณรู้ว่าอะไรดีสำหรับคุณคุณจะเอามันตรงไปที่โต๊ะและขุดโดยเฉพาะอย่างยิ่งกับ baguette จากนั้นเมื่อบิตสุดท้ายหายไปคุณจะกำหนดวันที่จะสร้างอีก.

สูตร: สูตรของมอลลี่สำหรับSoufflé Cheese Classic

Molly Wizenberg เป็นที่รู้จักกันดีในชื่อ Orangette ซึ่งเป็นชื่อของบล็อกที่ได้รับรางวัลของเธอ.